ชมภาพชวนน้ำลายสอของอาหารคาวหวานหลากหลายเมนู ซึ่งถูกนำมาจัดจำหน่ายภายในงานมหกรรมอาหารภูเก็ตเทสตี้เฟสต์ (Phuket Tasty Fest) ปี 2018 บริเวณถนนถลางและสวนสาธารณะของจังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 1-2 ก.ย. ที่ผ่านมา
.
มหกรรมอาหารฯ ซึ่งจัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเทศบาลนครภูเก็ต และจังหวัดภูเก็ต มีแนวคิดสะดุดหูว่า “ตะเกียบคู่เดียวเฟี้ยวยกเกาะ” ซึ่งมุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงกรีนซีซั่น (Green Season) และสร้างภาพลักษณ์ใหม่ของภูเก็ต
.
เหอ หย่งกาง ชาวจีนจากนครคุนหมิง มณฑลอวิ๋นหนาน (ยูนนาน) ทางจีนตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งเคยเดินทางมาเที่ยวภูเก็ตหลายครั้งแต่เพิ่งมีโอกาสเดินงานมหกรรมอาหารฯ ครั้งแรก บอกว่าชื่นชอบอาหารไทยในงานอย่างมาก
.
“ทุกรอบที่มาภูเก็ตก็จะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมภูเก็ตถึงกลายเป็นหนึ่งในจุดหมายท่องเที่ยวยอดนิยมมากที่สุดของชาวจีน” เหอกล่าว
ข่าวจาก สำนักข่าวซินหัว
Post A Comment: